Ethephon 99% làm chín trái cây (Điều khiển ra hoa, Thuốc làm rụng lá cây)

Liên hệ
(Giá chưa bao gồm VAT - Còn hàng )

Ethephon có nhiều tác dụng sinh lý đối với cây trồng như kìm hãm sự phát triển, kích thích sự hình thành và ra hoa của hoa, kiểm soát giới tính của hoa, gây rụng nội tạng, thúc đẩy quá trình chín của quả, v.v. Đồng thời, nó cũng tạo ra các phản ứng sinh hóa khác nhau.

Số lượng:

1. Thông tin sản phẩm

- Tên sản phẩm: Ethephon 

- CAS số 16672-87-0

- EINECS số: 240-718-3

Nơi xuất xứ: Trung quốc

- Ngoại quang: Dạng bột màu trắng

- Độ tinh khiết: 99%

- Công thức phân tử Ethephon C 2 H 6 ClO 3 P,

- Trọng lượng phân tử 144,

- Cấu trúc:

2. Tính chất vật lý và hóa học Ethephon 

- Ethephon nguyên chất có ngoại hình là chất rắn kết tinh có nhiệt độ nóng chảy từ 74 ° C đến 75 ° C, nhiệt độ sôi khoảng 265 ° C và mật độ 1.409 ± 0,02g/cm3. Độ hòa tan trong nước khoảng 1 kg/L, hòa tan trong ethanol, metanol, isopropanol, acetone, ethyl acetate và các dung môi hữu cơ phân cực khác, ít tan trong các dung môi hữu cơ không phân cực như benzen và toluene, không hòa tan trong dầu hỏa và diesel. Khi độ pH nhỏ hơn 3,5, dung dịch nước ổn định và khi pH tăng, quá trình thủy phân sẽ giải phóng ethylene. Nhạy cảm với tia cực tím, ổn định dưới 75oC.

3. Ethephon là gì?

- Ethephon là hợp chất hữu cơ, sản phẩm nguyên chất là tinh thể trắng, sản phẩm công nghiệp là chất lỏng màu nâu nhạt, dễ tan trong nước, metanol, acetone , ethylene glycol , propylene glycol, ít tan trong toluene , không tan trong ether dầu khí . Dùng làm chất kích thích tăng trưởng thực vật nông nghiệp.

- Ethephon là một chất điều hòa sinh trưởng thực vật chất lượng cao và hiệu quả cao, có tác dụng thúc đẩy quá trình chín của quả, kích thích chao đổi chất và điều chỉnh sự chuyển đổi giới tính của một số cây.

- Ethephon có thể làm tăng hàm lượng Vitamin C và hàm lượng đường hòa tan trong trái cây, rau quả, nhưng ít ảnh hưởng đến độ axit. Ethephon có thể thúc đẩy một loạt các chuyển hóa sinh học trong quá trình chín trái cây, như thoái hóa tinh bột, phân hủy diệp lục, tăng lượng đường và thay đổi các hoạt động enzyme khác nhau. 

- Ví dụ: Sử dụng Ethephon để xử lý xoài có thể làm tăng đáng kể sự mất độ cứng của trái cây, thủy phân tinh bột và giảm hàm lượng của nó và thúc đẩy phân hủy diệp lục, chuyển đổi màu sắc, do đó bột giấy duy trì nồng độ đường và carotene hòa tan cao hơn. Điều trị bằng ethephon của táo làm tăng đáng kể hàm lượng sucrose, hoạt động của amylase và sucrase tăng lên, invertase trung tính và sucrose phosphate synthase được kích hoạt đáng kể.

4. Ứng dụng của Ethephon

- Thúc đẩy màu sắc sớm và chín của trái cây và rau quả: Ethephon thúc đẩy quá trình peroxy hóa màng tế bào, tăng tính thấm của màng tế bào, làm suy yếu sự bảo vệ của màng tế bào và phá hủy tính toàn vẹn của cấu trúc màng tế bào bằng cách tăng hoạt tính peroxidase của quả và hàm lượng peroxid hóa của màng ester. Các trái cây trưởng thành và lứa tuổi. Ethephon cũng có thể đẩy nhanh quá trình phân hủy chất diệp lục, thúc đẩy sự hình thành anthocyanin và làm cho màu vỏ, chín sớm. Ethephon đã được sử dụng trong chuối, xoài, anh đào và các loại cây ăn quả khác.

- Bảo quản Ethephon: Trong quy trình bán trái cây tươi, để kéo dài thời gian lưu trữ người ta thường sử dụng ethephon để làm chín trái cây, sau khi trái cây được xử lý bằng ethephon, hiệu suất tạo màu và hương vị của nó tốt hơn, nhưng chú ý đến nồng độ sử dụng.

- Ethephon có thể điều chỉnh hóa học cây ăn quả, thúc đẩy hiệu quả sự hình thành nụ hoa và có tác dụng làm mỏng hoa, quả khi sử dụng trong quá trình ra hoa và sau khi ra hoa. Nó có thể ảnh hưởng đáng kể đến tốc độ ra hoa, thời gian thay đổi màu hoa, độ dài của thời kỳ ra hoa và thay đổi đáng kể tỷ lệ hoa nam-nữ của cây, tăng tỷ lệ ra hoa nữ và thúc đẩy ra hoa. Ethephon có tác dụng rõ ràng đối với vải, nhãn, xoài, kiwi và các loại cây ăn quả khác.

- Các ứng dụng khác: Ethephon cũng có thể phá hủy ngủ đông hạt giống, thúc đẩy sự nảy mầm, phá vỡ cạnh trên, thúc đẩy cây lùn và loại cây nhỏ gọn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ethephon cũng có tác dụng thúc đẩy quá trình rụng nội tạng. Đối với những cây ăn quả khó hái, tác dụng của ethephon có tác dụng rõ rệt.

- Chú ý: Khi sử dụng Ethephon phải chú ý đến hiệu quả, liều lượng và phương pháp ứng dụng (phun, bôi, ngâm), nghĩa là kiểm tra xem nó có hợp lệ trước khi sử dụng hay không, chú ý đến bản chất của thuốc khi sử dụng, chú ý đến thời gian sử dụng, nhiệt độ tốt nhất, Ứng dụng tập trung, phương pháp ứng dụng. Nếu nồng độ quá cao sẽ phá hủy các hoạt động sinh lý bình thường của cây, như: biến dạng lá, lá vàng, lá rụng và hoa. Nếu quả và rau bị chín, chúng cũng sẽ gây biến dạng và nhiễm độc tế bào. Ethylene phải được sử dụng ngay và không trộn lẫn với thuốc trừ sâu kiềm, để không 

- Mối nguy môi trường: Có thể gây nguy hiểm cho môi trường và có thể gây ô nhiễm cho các vùng nước.

- Nguy cơ nổ: Sản phẩm này dễ cháy và gây kích ứng.

- Đặc điểm nguy hiểm: Dễ cháy trong trường hợp ngọn lửa mở và nhiệt độ cao. Bột và không khí có thể tạo thành một hỗn hợp nổ và khi đạt đến một nồng độ nhất định, nó sẽ phát nổ khi chạm trán sao Hỏa. Khí độc được giải phóng bằng nhiệt độ cao.

- Tiếp xúc với da: Cởi bỏ quần áo bị nhiễm bẩn ngay lập tức và rửa sạch với nhiều nước chảy. Gặp bác sĩ.

- Tiếp xúc với mắt: Nâng mí mắt ngay lập tức và rửa kỹ bằng nhiều nước hoặc nước muối trong ít nhất 15 phút. Gặp bác sĩ.

- Nguy hiểm khi hít phải: Nhanh chóng rời khỏi hiện trường để không khí trong lành. Giữ cho đường thở thông thoáng . Nếu việc thở gặp khó khăn, hãy lấy thêm khí oxi. Nếu ngừng thở, hãy hô hấp nhân tạo ngay lập tức. Gặp bác sĩ.

- Có hại nếu nuốt phải: Uống nhiều nước ấm để gây nôn. Rửa dạ dày, catharsis. Gặp bác sĩ.

6. Trái cây dùng Ethephon có an toàn không?

- Theo các chuyên gia công nghệ làm chín Ethephon (Ethylene) là khoa học và an toàn

- Để làm rõ sự thật và loại bỏ những hiểu lầm của công chúng kịp thời. Hệ thống công nghệ chuối quốc gia và Hiệp hội chuối Hải Nam trung quốc đã tổ chức một hội thảo về "An toàn của chuối Ethylene chín" tại Đại học Hải Nam trung quốc

- Zhang Xiyan cho biết, trong những trường hợp bình thường, sau khi thu hoạch chuối phải trải qua quá trình chín trước khi các chất dinh dưỡng khác nhau có thể được chuyển đổi hoàn toàn, điều này được xác định bởi các đặc tính sinh học của chính chuối. Ethylene chín là một liên kết sản xuất không thể thiếu trước khi chuối được đưa ra thị trường. Đây là công nghệ được sử dụng rộng rãi trong sản xuất chuối trên toàn thế giới trong nhiều năm. Công nghệ làm chín Ethylene là khoa học và an toàn. Không có vấn đề an toàn thực phẩm.

- Zhang Xiyan nói rằng việc sử dụng Ethephon chỉ sử dụng khí ethylene phát ra từ nước hòa tan của nó để thúc đẩy quá trình chín và tạo ra ethylene nội sinh của chuối, do đó chuối tự sản xuất nhanh chóng khí ethylene và tự tăng tốc. Quá trình chín của ethylene là một quá trình phản ứng sinh lý và sinh hóa thực vật phức tạp, không phải là quá trình hóa học và không tạo ra bất kỳ chất độc hại nào cho cơ thể con người.

7. Ethephon mua ở đâu?

- Liên hệ Hotline: 0336.190068 để biết giá bán sỉ tốt nhất.

- Quy cách đóng gói chuẩn của Ethephon : Bao dứa 25kg

- Lượng Ethephon bán tối thiểu: 1kg (đựng trong túi zip)

Cách sử dụng Ethephon

1. Cách sử dụng thuốc lá

- Phương pháp phun: Phun 500-700 mg / Kg Ethephon vào một ngày nắng (tức là 40% Ethylene Water Thuốc thử 62,5-87,5mL mỗi mẫu Anh và thêm 50-100 kg nước). Sau 3 đến 4 ngày, cây thuốc lá sẽ rụng, nó có thể chuyển từ màu xanh sang màu vàng, giống như sự trưởng thành tự nhiên, đối với khói muộn, nồng độ nên được tăng lên 1000 ~ 2000mg / Kg và lá màu xanh nhạt có thể chuyển sang màu vàng sau 5 ~ 6 ngày. Nó cũng có thể được điều chế thành dung dịch ethephon 15% và bôi xung quanh thân ở gốc lá, hoặc lớp biểu bì của thân được bóc dọc theo chiều rộng khoảng 1,5 cm và dài 4 cm, sau đó bôi bằng thuốc ethephon trong 3 đến 5 ngày. Lá thuốc lá có thể mờ dần và thúc đẩy màu vàng.

-  Thời hạn hiệu quả của Ethephon đối với thuốc lá là 8-12 ngày. Nó cũng có thể được sử dụng hai lần cho lá dưới và lá trên trong mùa trồng thuốc lá.

- Phương pháp xử lý: Đối với lá thuốc lá sau thu hoạch là ngâm tẩm lá thuốc lá với nồng độ 500-1000mg / Kg dung dịch Ethephon và sau đó rang lá thuốc lá. Màu của thuốc lá có màu vàng. Hoặc trong quá trình rang lá thuốc lá, đặt một thùng chứa chất lỏng có lợi Ethephon với nồng độ 450-700 mg / Kg trong phòng rang để tự giải phóng khí ethylene, có thể thúc đẩy màu vàng của lá thuốc lá và cải thiện loại lá thuốc lá.

2. Cách sử dụng Ethephon đối với cây bông

- Phun lần đầu tiên khi thời gian sinh trưởng của cây bông cơ sở vượt quá 30 ngày, sau đó phun lần thứ hai hoặc thứ ba vì bông đào trên tiếp tục trưởng thành. Tuy nhiên, đào non không dễ phun và nồng độ của chất lỏng là 50 ~ 80 mg / kg. 

3. Cách sử dụng Ethephon lúa mỳ

- Lúa mì được áp dụng ở giai đoạn gieo (cấy) đến giai đoạn phát triển, nồng độ của dung dịch là 4000-6000 ml/kg, có thể tăng tỉ lệ hạt.

4. Cách sử dụng Ethephon đối với gạo

- Phun 1000 mg/kg được áp dụng giai đoạn làm đầy.

5. Cách sử dụng Ethephon đối với rau, cà chua, dưa chuột, táo và ớt

- Khi đến thời kì thu hoạch rau, cà chua xanh được phun với nồng độ 1000 mg/kg của dung dịch thuốc có thể chuyển sang màu đỏ 2-4 ngày sau khi phun.

- Dưa chuột phun 1000 mg/kg ethephon trong 1 đến 4 lá thật có thể làm tăng số lượng hoa cái và hoa cái sẽ liên tục được mở sau 4 đến 5 nút.

- Táo được phun 200-500 mg/kg ethephon 3 đến 4 tuần trước khi hái, để có thể được thu hoạch sớm. Cũng có thể nhặt những quả táo xanh và chất chúng lại với nhau, sau đó phun chúng bằng ethephon kín chúng và chúng sẽ có thể thái ăn được trong vài ngày.

- Ớt: Sử dụng Ethephon để thúc đẩy màu đỏ, một điều trị của các chất điều hòa sinh trưởng thực vật để thúc đẩy sự chín và đổi màu của trái cây phát triển đầy đủ. Sử dụng 40% dung dịch Ethephon 1000 lần, phun cho cây 10 đến 15 ngày trước khi thu hoạch, một mặt để thúc đẩy sự già hóa sớm của lá, do đó các chất dinh dưỡng trong lá được chuyển sang quả càng sớm càng tốt và quả đổi màu và chín.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: